Giảm Giá Đặc Biệt Trong Tháng

 

CÔNG TY TNHH SÁNG TẠO SÀI GÒN

Tưng bừng khuyến mãi: 
+ Tặng 03 ram giấy A4 khi thuê máy photocopy. 
Hoặc + Giảm 50% cho tháng thuê đầu tiên. 
Hotline: 090 275 1118 Ms. Hòa

Máy in hoạt động như thế nào

Được đăng bởi trong Hướng dẫn sử dụng ngày 29/Tháng 10/2015 . 0 bình luận.

Máy in ngày nay rất phổ biến với người dùng gia đình, công ty, văn phòng..... nhưng có khi nào mình tự hỏi làm thế nào máy in có thể tạo ra những văn bản hoặc hình ảnh được. Hôm nay Sáng Tạo Sài Gòn sẽ làm sáng tỏ và tìm hiểu từ một trang giấy trên màn hình vi tính để được chữ in trên giấy

1. Paper Tray: khay giấy

2. Fuser: bộ sấy

3. Drum : Trống

4. Toner: Hộp mực

5. Laser Unit: Tia laser

Các dòng máy in như HP, Canon, hay các máy photocopy toshiba, ricoh cơ bản điều có một nguyên tắc chung là tĩnh điện, nhìn hình ta sẽ thấy đường đi của giấy ( màu đỏ). Một máy in Laser hoặc máy photocopy sử dụng tĩnh điện như là một loại " keo tạm thời".

A.DRUM: ( Trống)

Ban đầu trống được tích điện tích dương,của dây corona ( dây cao áp), sợi dây có dòng điện chạy qua nó, một số máy in sử dụng con lăn từ tính thay vi dây corona nhưng nguyên tắc điều như nhau. Khi trống quay tia laser phóng điện tích âm để " vẽ " các chữ cái và hình ảnh được in ra như một mô hình các điện tích ( hình ảnh tĩnh điện )

Sau khi có được hình ảnh tĩnh điện, hình ảnh này được trống quay để đưa đến các hạt mực để chúng bám vào hình ảnh tĩnh điện như một loại " keo tạm thời" trống cuộn tờ giấy lên để dán hình ảnh tĩnh điện ( đã có mực ) vào tờ giấy lúc này mực được nạp vào giấy gọi là  " mực sống" vì chúng có thể rớt ra ngoài. Khi giấy đã được nạp mực sẽ được đưa đến fuser ( bộ sấy) 

B.Fuser ( Bộ sấy)

Cuối cùng, giấy được thông qua bộ sấy ( bộ áp nhiệt) bộ đôi con lăn này được làm nóng và giấy sẽ đi các con lăn và bột mực sẽ nóng chảy thấm vào các sợi xenlulo có trong giấy tạo ra bản in hoàn hảo cho bạn, lý do giấy khi đi ra của máy in hoặc máy photocopy bị nóng đó là do giấy được đi qua bộ Fuser. Sau khi nạp mực trên giấy, bề mặt trống được đèn xả chiếu lên để tẩy xóa hình ảnh củ để chuẩn bị cho bản in tiếp theo.

C.Tia laser:

cấu tạo gồm:

1. tia laser

2. gương di động

3. ống kính

Tia laser sẽ nhận dữ liệu trang, dấu chấm nhỏ xíu tọa nên một văn bản và hình ảnh tại một thời điểm, khi chùm tia di chuyển qua trống laser sẽ phát ra một xung ánh sáng cho mỗi dấu chấm để được in và không có xung ánh sáng cho mỗi dấu chấm của không gian trống rỗng. Tia laser được cố định, khi tấm gương di chuyển tia laser chiếu một chùm tia qua một loại ống kính và được chiếu trên bề mặt trống

 

 

 

Thẻ: may in, may photocopy, hp, canon, cho thue may photocopy Cập nhật cuối: 29/Tháng 10/2015

Bình luận

Viết lời bình

Trả lời bình luận

* Tên:
* Email: (Không đăng)
   Website: (link web với http://)
* Bình luận: